เปิดใช้งานหรือปิดใช้งานซัพพลายเออร์
เปิดใช้งานหรือปิดใช้งานซัพพลายเออร์
ไปยังส่วนต่างๆ
คำจำกัดความ
'เปิดใช้งาน' หมายถึงองค์กรของคุณและคุณสามารถสั่งซื้อสินค้ากับซัพพลายเออร์ได้ ซัพพลายเออร์สามารถกำหนดแคตตาล็อก, สินค้า และราคาให้กับองค์กรของคุณได้ และจะมีใบเสนอราคาจากซัพพลายเออร์ให้เลือกใช้เมื่อสร้างใบขอซื้อ
'ไม่ได้เปิดใช้งาน' หมายถึงผู้ใช้ในองค์กรของคุณจะไม่สามารถซื้อสินค้าจากซัพพลายเออร์รายนี้ได้อีกต่อไป คุณสามารถเปิดใช้งานซัพพลายเออร์อีกครั้งได้ตลอดเวลาในอนาคต องค์กรของคุณยังคงสามารถส่งออกใบแจ้งหนี้จากซัพพลายเออร์ที่ไม่ได้เปิดใช้งานได้
ดูบทความช่วยเหลือของเราเกี่ยวกับดูและจัดการซัพพลายเออร์ และเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ที่ลงทะเบียนแล้ว เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการซัพพลายเออร์
ปิดใช้งานซัพพลายเออร์
1. หากต้องการกำหนดสถานะของซัพพลายเออร์เป็นไม่ได้เปิดใช้งาน ให้ไปที่ [Suppliers] (ซัพพลายเออร์) → [My Suppliers] (ซัพพลายเออร์ของฉัน) เรียกดูหรือค้นหาซัพพลายเออร์ แล้วคลิก [ชื่อซัพพลายเออร์]:
2. คลิก [Enabled by Purchaser] เพื่อยกเลิกการเลือกช่องดังกล่าว จากนั้นคลิก [Save Changes] เพื่อยืนยัน
3. สถานะความสัมพันธ์ทางการค้า (Trade Relationship Status) จะได้รับการอัปเดตเป็น "ไม่ได้เปิดใช้งาน" (Not Enabled) และองค์กรของคุณจะไม่สามารถทำการค้ากับซัพพลายเออร์รายนี้ได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม สามารถเปิดใช้งานซัพพลายเออร์อีกครั้งได้ในอนาคต
เปิดใช้งาน (หรือเปิดใช้งานอีกครั้ง) ซัพพลายเออร์
1. ไปที่ [Suppliers] (ซัพพลายเออร์) → [My Suppliers] (ซัพพลายเออร์ของฉัน) เรียกดูหรือค้นหาซัพพลายเออร์ แล้วคลิก [ชื่อซัพพลายเออร์].

2. คลิก [Enabled by Purchaser] จากนั้นคลิก [Save Changes] เพื่อยืนยัน
3. สถานะความสัมพันธ์ทางการค้า (Trade Relationship Status) จะได้รับการอัปเดตเป็น "เปิดใช้งาน" (Enabled) และองค์กรของคุณจะสามารถทำการค้ากับซัพพลายเออร์รายนี้ได้